Bài tập đánh giá dự án kinh tế - Quản trị kinh doanh | Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài tập đánh giá dự án kinh tế - Quản trị kinh doanh | Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Giúp sinh viên tham khảo, ôn luyện và phục vụ nhu cầu học tập của mình cụ thể là có định hướng, ôn tập, nắm vững kiến thức môn học và làm bài tốt trong những bài kiểm tra, bài tiểu luận, bài tập kết thúc học phần, từ đó học tập tốt và có kết quả cao cũng như có thể vận dụng tốt những kiến thức mình đã học
Môn: Quản trị kinh doanh (MBA)
Trường: Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
Đánh giá dự án :
- Đây là dự án khá tiềm năng vì nhu cầu ăn uống giải trí của con người cao nên việc
ta kinh doanh một mặt hàng thức ăn mới là khá hợp lí và bánh xèo Nhật
(okonomiyaki) là một ăn đường phố khá nổi tiếng nhưng lại khá xa lạ với người
Việt Nam nên khi ta kinh doang món ăn này sẽ thu hút được một lượng khách khá
đông đảo là tò mò muốn thưởng thức thử và sự chuyền tay thông tin của khách
hàng sẽ giúp chúng ta có thê nhiều thực khách .
- Ngoài ra Okonomiyaki có nguồn nguyên liệu cực kì đơn giản và dễ kiếm như rau
củ và hải sản nên việc tìm đầu mối nguyên liệu là khá dễ dàng , và nguyên liệu là
rau củ nên khi sơ chế và cấp lạnh và sử dụng được nhiều ngày (3 ngày ) nhưng vẫn
đảm bảo được độ tươi ngon , và cách chế biến cũng nhanh còn từ 5 đến 7 phút
nhưng vẫn đảm bảo được độ chín và độ ngon giòn của món ăn và khách hàng
không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi .
- Đánh giá chung đây là dự án tiềm năng có thể phát triển mạnh trong thời điểm
hiện tại mà ăn uống và du dịch là xu hướng của giới trẻ hiện nay . Dự đoán rủi ro :
- Công đoạn bảo quan không tốt dẫn đến hư hại về nguyên liệu ( nhiệt độ , môi trường )
- Giá thành không hợp lý cũng ảnh hưởng đến lượng khách và doanh thu của cửa hàng
- Sơ xuất trong chế biến ( sống , cháy , khét , rơi cặn trong chảo vào thức ăn ) gây
tiêu tốn nguồn nguyên liệu và nhận phản hồi không tốt của khách hàng
- Mặt bằng không nằm ở vị trí thích hợp dẫn đến thiếu hụt được lượng khách
- Các chi phí pháp lý và mặt bằng cao ảnh hưởng đến khả năng duy trì hoạt động
của cửa hàng trong thời gian đầu(cần vốn đầu vào cao ) .
- Thiếu / thừa nguồn nhân lực
- Dự đoán về số lượng và giá thành nguyên liệu cần nhập