Dàn ý bài thuyết trình môn Kỹ năng giao tiếp | Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội
Lời đầu tiên, thay mặt cho nhóm 1, em xin được gửi lời chào, lờichúc
sức khỏe nồng nhiệt và trân trọng nhất đến với cô cùng các bạn đang xem buổi thuyết trình ngày hôm nay . Chúc cô và các bạn có một ngày làm việc, học tập thật vui vẻ và hiệu quả. 2. Tầm quan trọng của ẩm thực . Tài liệu giúp bạn tham khảo, ôn tập và đạt kết quả cao. Mời đọc đón xem!
Preview text:
lOMoAR cPSD| 48302938 Ẩm thực việt nam A. Mở đầu 1.Lời chào
Lời đầu tiên, thay mặt cho nhóm 1, em xin được gửi lời chào, lời chúc
sức khỏe nồng nhiệt và trân trọng nhất đến với cô cùng các bạn đang
xem buổi thuyết trình ngày hôm nay . Chúc cô và các bạn có một ngày
làm việc, học tập thật vui vẻ và hiệu quả.
2.Tầm quan trọng của ẩm thực
- Ẩm thực không chỉ là một phần trong cuộc sống hàng ngày
của chúng ta, mà còn là một cách để hiểu sâu hơn về văn hóa,
lịch sử và nhân dân của đất nước chúng ta.
+ đáp ứng như cầu sinh lý : Các cụ ngày xưa đã có câu
‘hoc ăn học nói học gói học mở’ nhu cầu ăn uống của con người
là thiết yếu tự nhiên, giúp con người duy trì sự sống
+ gắn liền với những giá trị văn hóa : góp phần trong
việc giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Nó tạo cơ hội cho việc trao
đổi kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm với những người đến từ các
nền văn hóa khác nhau. Qua việc chia sẻ và khám phá văn hóa ẩm
thực, chúng ta có thể xây dựng cầu nối và tạo ra sự hiểu biết, sự kết
nối và sự đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.
+ tạo dựng và duy trì các giá trị gia đình : là một yếu
tố quan trọng trong việc tạo dựng và duy trì các giá trị gia đình. Việc
chung bữa cơm gia đình không chỉ là thời gian để chia sẻ bữa ăn mà
còn là thời gian để tạo mối quan hệ, gắn kết tình thân, truyền đạt
những giá trị văn hóa và truyền thống từ thế hệ này sang thế hệ khác. lOMoAR cPSD| 48302938
+ Thúc đẩy du lịch và phát triển kính tế: góp phần quan trọng
trong việc thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế. Các món ăn đặc trưng
của mỗi vùng miền trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và
ngoài nước. Việc thưởng thức các món ăn truyền thống cũng là cách để
khám phá và hiểu thêm về văn hóa và đặc điểm địa phương của mỗi địa điểm du lịch.
=) là niềm tự hào của người việt và là điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế B. Thân bài
1.Giới thiệu đặc sắc món ăn 3 miền a Miền bắc + phở +bún chả + bánh cuốn +Chả cá lã vọng b. Miền trung + cơm gà + bánh bèo + bún bò huế c. Miền nam +Cá kho tộ lOMoAR cPSD| 48302938 +Hủ tiếu +Bánh canh cua Lẩu mắm miền tây + 2.Ẩm thực đường phố
Việt Nam là thiên đường ẩm thực, với các nhà
hàng và gánh hàng rong phục vụ các món ăn tươi
ngon có nguồn gốc địa phương. Với mỗi khu vực
của Việt Nam rất khác biệt về văn hóa và khí hậu. - Bánh mì - Bún đậu mắm tôm - Bánh xèo
- Cơm tấm sườn bì chả - Trứng vịt lộn C. Kết luận
+ Qua bài thuyết trình này chúng ta đã có cái nhìn
tổng quan về văn hóa ẩm thực việt nam, chúng ta đã khám
phá 3 miền tổ quốc, khám phá nét đặc trưng của văn hóa vùng miền
+ Trong bài thuyết trình này, chúng tôi không thể liệt
kê tất cả được những món ăn cực kì hấp dẫn. Việt Nam là
một đất nước với văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.
Nếu muốn tìm hiểu về ẩm thực chúng tôi, sao các bạn
không đến tới Việt Nam, để những người dân vô cùng lOMoAR cPSD| 48302938
hiếu khách chiêu đãi vị giác của bạn để thấy Việt Nam
chúng tôi có một nền ẩm thực tuyệt vời như thế nào
e) Ẩm thực Việt Nam cũng ảnh hưởng bởi văn hóa và lịch sử của đất nước: Văn hóa: