Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 1 Chân trời sáng tạo : An toàn trong cuộc sống

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 1 Chân trời sáng tạo : An toàn trong cuộc sống hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 1. Mời bạn đọc đón xem!

Thông tin:
16 trang 5 tháng trước

Bình luận

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận.

Giáo án điện tử Hoạt động trải nghiệm 1 Chân trời sáng tạo : An toàn trong cuộc sống

Bài giảng PowerPoint Hoạt động trải nghiệm 1 Chân trời sáng tạo : An toàn trong cuộc sống hay nhất, với thiết kế hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa giúp Giáo viên có thêm tài liệu tham khảo để soạn Giáo án Hoạt động trải nghiệm 1. Mời bạn đọc đón xem!

Tìm hiểu những việc làm để thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm
Hoạt động trải nghiệm:
Hoạt động trải nghiệm:
Chủ đề 2: An toàn trong cuộc sống (tiết 5)
GIÁO VIÊN:
GIÁO VIÊN:
Tìm hiểu những việc làm để thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm



Nên
Không nên
Nên
Không nên
!"#$%&
&'(
$()*+,$
-."/
&01
23435
!"#60&
'(7894
:("460;4
60&<"
=1%460(<$%
#4<$&6>8#.
*9?@A0<$
;B&-C;DE4<
$;2&@
!"#$BA0(<
&$&2%4%8#4
&(24E:$
&F)8G@
-H2,H
.%I24&JK1I6E:4
4$"JK4:8G
E$8#6,LI-M
8#E60)N
8O-38P1KL
A/(</
6--@
Q;RRM8#$$
/6--@
Bát đũa được để nơi k ráo, thoáng đãng.
S4#8P*TU6V;R/60
E::/@
Đun sôi nước trước khi sử dụng
Dùng nước giếng khoan để rửa rau củ quả.
WX
8P/
O9
60$4

+@
S4#
8P*
TU
6V;R
/60E:
:/.
!08#$8#6V
;R
SY8#-6/
$V$1%@
Z'<6/6-
-
[\$6--4608P/4
0$Y-460/R$9@
[]V;RM;YN4@
[\$M8#40^@
[_V:#8#327$8#63B@
[\8G2:(<6--CB4N@
A/(</
6--@
Xác định những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống
LW%89"O.` a=@
[\6--8PD:4$-
2T#<0$8GJ
Hoạt động 4:.Xác định những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống
!/ 7 .    4 U 8G ( ;Y
.L<9b2346
; & : >4 & 89 4 & C  3
8PLL  8LcDdef4 ddef4 < 9J
'$4L-$41%$:"(L
%g:  60 g < 6  & : 9 0 ^
I"$+8#49C$4g
JK@W(&48G(;YX8h
--V;RDT:(,
  - -  V ;R     i
C6?D6V;R@j@
| 1/16

Preview text:

Hoạt động trải nghiệm:
Chủ đề 2: An toàn trong cuộc sống (tiết 5)
Tìm hiểu những việc làm để thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm GIÁO VIÊN: Hoạt động 3:
Tìm hiểu những việc làm để thực hiện
vệ sinh an toàn thực phẩm
Học sinh thảo luận về cách lựa chọn thực
phẩm đảm bào vệ sinh an toàn Nên Không nên Nên Không nên
Đối với rau ăn lá: Không nên chọn những
– Đối với sản phẩm rau quả có
bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá
bao gói: Nên chọn sản phẩm mà
bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau
trên bao bì hoặc nhãn gắn trực có vẻ bình thường.
tiếp vào từng sản phẩm tối thiểu
Củ quả, không nên chọn những trái quá
phải có các thông tin của nhà sản lớn, mà chọn những trái có kích thước vừa xuất, nhà cung cấp;
phải hoặc hơi nhỏ. Không chọn những trái
da căng và có vết nứt dọc theo thân, những
Đối với sản phẩm không bao gói: trái da xanh bóng.
Nên chọn sản phẩm còn tươi,
nguyên cuống, không dập nát,
Hạn chế mua sản phẩm gọt sẳn và xắt sẳn
không có những đốm màu lạ
từ quả (xoài, cóc…) và củ (khoai tây, su
su, cà rốt…), các sản phẩm này thường
ngâm trong nước sau khi cắt (nếu nguồn
nước ngâm không đảm bảo vệ sinh thì sẽ
ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm)
Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau
để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn
khi chế biến thực phẩm.
Bát đũa được để ở nơi khô ráo, thoáng đãng.
Dao, thớt được đặt đúng chỗ sau khi sử dụng để không gây ngu D y hiểm ùng .
nước giếng khoan để rửa rau củ quả.
Đun sôi nước trước khi sử dụng Bát đũa Dao, thớt
được để được đặt ở nơi đúng chỗ sau khi sử dụng khô ráo, để không gây thoáng nguy hiểm. đãng.
Đun sôi nước trước khi sử
Dùng nước giếng khoan để dụng rửa rau củ quả.
Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn
khi chế biến thực phẩm.
- Những việc làm khác để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm:
+ Trong khi chế biến thực phẩm, không được để động vật,
côn trùng tiếp cận, không để bụi rơi vào thực phẩm.
+ Sử dụng các đồ dùng sạch sẽ, an toàn.
+ Tránh các nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
+ Rửa tay với nước ấm và xà phòng trước khi nấu ăn.
+ Thường xuyên giữ khi chế biến thức ăn gọn gàng, sạch sẽ.
Xác định những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống
Bảo quản thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ từ 0 – 2 độ C.
+ Thực phẩm sau khi chế biến được che đậy cẩn thận, tránh tiếp
xúc với những vật lạ ngoài môi trường…
Hoạt động 4: Xác định những việc làm để đảm bảo an toàn trong ăn uống
Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, mỗi người tiêu dùng
phải chọn mua các sản phẩm từ những đơn vị sản xuất, kinh
doanh có uy tín, có thương hiệu, có chứng nhận chất
lượng sản phẩm như: VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ…
Ngoài ra, nếu mua rau, củ quả tại truyền thống nên chọn các
quầy bán không gần những khu vực có nguy cơ ô nhiễm
cao (cống rãnh thoát nước thải, nơi chứa rác thải, gần nhà
vệ sinh…). Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng phải lưu ý
việc chế biến và sử dụng thực phẩm theo đúng nguyên tắc
thực hành chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn nhằm
đảm bảo sức khỏe và an toàn khi sử dụng./.
Document Outline

  • PowerPoint Presentation
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
  • Slide 6
  • Slide 7
  • Slide 8
  • Slide 9
  • Slide 10
  • Slide 11
  • Slide 12
  • Slide 13
  • Slide 14
  • Slide 15
  • Slide 16