19 tài liệu

  • Đồ án thiết kế xây dựng nhà máy sấy khoai lang tím năng suất 20000 tấn/năm| BT môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    172 86 lượt tải 88 trang

    Việt Nam là một trong những quốc gia có sản lượng khoai lang lớn trên thế giới, phát triển nhất trong vài năm gần đây, tuy nhiên khoai lang chủ yếu được dùng để ăn tươi một số ít để xuất khẩu sang Trung Quốc nên thường bị ứ đọng vào lúc chính vụ. Với sản lượng lớn, do thu hoạch đồng loạt và chính vụ nên vấn đề đặt ra là cần xử lí như thế nào tình trạng ứ đọng trên, đồng thời đảm bảo giá trị kinh tế, chất lượng dinh dưỡng, cung cấp thường xuyên cho người tiêu dùng và giải quyết tình trạng giá cả bấp bênh cho người trồng khoai.

    4 tháng trước
  • Đồ án sấy chè đen năng suất 100kg/h| BT môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    29 15 lượt tải 41 trang

     Sấy là quá trình dùng nhiệt năng để làm bay hơi nước ra khỏi vật liệu. Vật liệu sấy có thể ở dạng rắn ẩm, bột nhão hay chất lỏng. Kết quả của quá trình sấy là hàm lượng chất khô trong vật liệu tăng lên. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo quản các sản phẩm lương thực, thực phẩm trong một thời gian dài, tăng độ bền cơ học đối với các sản phẩm gốm sứ…. Sau khi sấy, các vật liệu sẽ giảm khối lượng, thể tích nên góp phần làm giảm giá thành vận chuyển.

    4 tháng trước
  • Sấy hầm bánh phở| BT môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    49 25 lượt tải 62 trang

    Sấy là một quá trình công nghệ được sử dụng trong rất nhiêu ngành công nông nghiệp. Trong nông nghiệp sấy là một trong những công đoạn quan trọng sau thu hoạch. Trong công nghiệp như công nghiệp chế biến nông hải - sản, công nghiệp chế biến gỗ, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng v v... kỹ thuật sấy cũng đóng một vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất .

    4 tháng trước
  • Đồ án tốt nghiệp: Tính toán, thiết kế hệ thống sấy cá| Môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    55 28 lượt tải 91 trang

    Sau bốn năm học tại trường Đại học Nha Trang, đến nay tôi đang ở trong giai đoạn cuối của chương trình đào tạo tại trường và hoàn thành đồ án tốt nghiệp đại học.

    4 tháng trước
  • Nghiên cứu sản xuất khoai lang tím sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa| Môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    305 153 lượt tải 78 trang

    Kỹ thuật sấy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công nghiệp và đời sống. Trong quy trình công nghệ của rất nhiều sản phẩm đều có công đoạn sấy khô để bảo quản dài ngày. Công nghệ này ngày càng phát triển trong ngành hải sản, rau quả và các thực phẩm khác. 

    4 tháng trước
  • Đồ Án Kỹ Thuật Sấy| Môn Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    337 169 lượt tải 40 trang

    Trong những năm gần đây nền nông nghiệp nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa, nước ta đã bắt đầu xuất khẩu nông sản cùng với các chế phẩm của nó. Do đó việc ứng dụng các công nghệ mới đóng một vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, công nghệ sấy là khâu quan trọng trong công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản nông sản.

    4 tháng trước
  • Đồ án CNTP_Nectar xoài chuối| Môn Đồ án chuyên ngành CNTP (Thiết kế)| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    138 69 lượt tải 60 trang

    Trong thế kỉ XXI, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và nhu cầu của con người cũng theo đó mà tăng cao. Một trong số những nhu cầu thiết yếu là về việc ăn uống. Vì vậy, ngành thực phẩm luôn được chú trọng và nâng cao, trong đó có ngành đồ hộp và rau quả.

    Rau quả là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, nó bổ sung các chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất mà cơ thể không tự tổng hợp được. Đất nước chúng ta khá may mắn khi sở hữu khí hâu nhiệt đới và có điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi. Vậy nên trái cây Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó, xoài và chuối là một trong những loại quả phổ biến và được ưa chuộng.

    4 tháng trước
  • Đồ án CNTP_Nectar xoài| Môn Đồ án chuyên ngành CNTP (Thiết kế)| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    285 143 lượt tải 62 trang

     Trong thế kỉ XXI, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và nhu cầu của con người cũng theo đó mà tăng cao. Một trong số những nhu cầu thiết yếu là về việc ăn uống. Vì vậy, ngành thực phẩm luôn được chú trọng và nâng cao, trong đó có ngành đồ hộp và rau quả.

    Như chúng ta đã biết, rau quả là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, nó bổ sung các chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất mà cơ thể không tự tổng hợp được. Đất nước chúng ta khá may mắn khi sở hữu khí hâu nhiệt đới và có điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi. Vậy nên trái cây Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Trong đó, xoài là một thức quả phổ biến và được ưa chuộng.

    4 tháng trước
  • Đồ án CNTP_Dưa chuột dầm giấm| Môn Đồ án chuyên ngành CNTP (Thiết kế)| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    68 34 lượt tải 49 trang

    Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành nông nghiệp phát triển cao. Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp luôn đóng góp một phần không nhỏ vào GDP của cả nước. Những mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu đều khá được ưa chuộng trên các quốc gia trên thế giới. Và ngành công nghiệp đồ hộp là một trong những mũi nhọn hàng đầu. Với giá trị tiện dụng, thông tin dinh dưỡng rõ ràng, thời gian bảo quản lâu dài và dễ dàng sử dụng đã làm cho sản phẩm đồ hộp phát triển khá là đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại để đáp ứng nhu cầu và phù hợp với sự phát triển của con người. Điều này giúp cho thị trường đồ hộp ngày càng rộng mở. 

    4 tháng trước
  • Giáo trình Sản xuất bia (Lý thuyết và thực hành)_Trần Công Tước| Môn Đồ án tốt nghiệp| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

    162 81 lượt tải 597 trang

    Giáo trình Sản xuất bia (Lý thuyết và thực hành)_Trần Công Tước| Môn Đồ án tốt nghiệp| Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tài liệu gồm 597 trang giúp bạn ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Mời bạn đọc đón xem.

    4 tháng trước