Đề cương : Phân tích chiến lược sản phẩm của mì ăn liền ở Việt Nam

Đề cương : Phân tích chiến lược sản phẩm của mì ăn liền ở Việt Nam giúp sinh viên củng cố kiến thức và đạt điểm cao trong bài thi kết thúc học phần.

lOMoARcPSD|17327 243
ĐỀ CƯƠNG
PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG MÌ ĂN LIỀN
THUỘC CÔNG TY ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
MỤC LỤC CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI
1.1 Lý do chọn đề tài
1.2 Mục tiêu nghiên cứu
1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
1.4 Phương pháp nghiên cứu
1.5 Bố cục đề tài
CHƯƠNG 2: SỞ LUẬN CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 2.1. Môi trường
Marketing ảnh hưởng đến hoạt động Marketing
2.1.1 Môi trường vi mô
2.1.2 Môi trường vĩ mô
2.2. Chiến lược S-T-P
2.2.1 Phân khúc thị trường
2.2.2 Chọn thị trường muc tiêu
2.2.3 Định vị sản phẩm trên thị trường
2.3 Khái quát về Marketing – Mix
2.3.1 Khái niệm Marketing - Mix
2.3.2 Các thành phần của Marketing – Mix
2.4 Chiến lược sản phẩm
2.4.1 Khái niệm chiến lược sản phẩm
2.4.2 Mục tiêu của chiến lược sản phẩm
2.4.3 Định hướng chiến lược sản phẩm
2.4.4 Nội dung của chiến lược sản phẩm
2.4.4.1 Quyết định về tập hợp sản phẩm
lOMoARcPSD|17327 243
2.4.4.2 Chiến lược theo chu kỳ sống của sản phẩm
2.4.4.3 Quyết định về thương hiệu
2.4.4.4 Quyết định về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ cho sản phẩm
2.4.4.5 Thiết kế bao bì cho sản phẩm
2.4.4.6 Chiến lược sản phẩm mới
2.4.4.7 Chiến lược sản phẩm quốc tế
2.4.5 Hoạt động Marketing hỗ trợ cho chiến lược sản phẩm
2.4.5.1 Chiến lược định giá sản phẩm
2.4.5.2 Chiến lược phân phối sản phẩm
2.4.4.3 Chiến lược truyền thông marketing
CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG ĂN LIỀN
THUỘC CÔNG TY ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM 3.1 Tổng quan thị
trường mì ăn liền tại Việt Nam 3.2 Tổng quan về công ty Acecook
3.2.1 Tập đoàn Acecook
3.2.2 Công ty Acecook Việt Nam
3.2.2.1 Quá trình hình thành và phát triển
3.2.2.2 Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi
3.3 Môi trường Marketing ảnh hưởng đến chiến ợc sản phẩm của dòng liền thuộc
Acecook Việt Nam. 3.3.1 Môi trường vĩ mô
3.3.2 Môi trường vi mô
3.4 Chiến lược S-T-P của dòng sản phẩm mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam
3.4.1 Phân khúc thị trường
3.4.2 Chọn thị trường mục tiêu
3.4.3 Định vị sản phẩm trên thị trường
lOMoARcPSD|17327 243
3.5 Tổng quan chiến lược Marketing Mix của dòng sản phẩm ăn liền thuộc
Acecook Việt Nam 3.6 Phân tích thực trạng chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền
thuộc Acecook Acecook Việt Nam
3.6.1 Mục tiêu của chiến lược sản phẩm dòng mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam
3.6.2 Định hướng chiến lược sản phẩm dòng mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam.
3.6.3 Phân tích các thành phần trong chiến lược sản phẩm
3.6.3.1 Quyết định về tập hợp sản phẩm
3.6.3.2 Quyết định về thương hiệu của dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.3 Quyết định về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ cho dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.4 Quyết định về bao bì dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.5 Quyết định về sản phẩm mới
3.6.3.6 Chu kỳ sống của dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.7 Chiến lược sản phẩm quốc tế
3.6.4 Các hoạt động Marketing hỗ trợ cho chiến lược sản phẩm
3.6.4.1 Chiến lược định giá dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.4.2 Chiến lược phân phối dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.4.3 Chiến lược truyền thông marketing
3.7 Mô hình SWOT của dòng sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam
CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN
CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG ĂN LIỀN THUỘC CÔNG TY
ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
4.1 Một số nhận xét về chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền thuộc công ty Acecook
Việt Nam
4.2 Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền thuộc
công ty Acecook Việt Nam
CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
| 1/3

Preview text:

lOMoARc PSD|17327243 ĐỀ CƯƠNG
PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG MÌ ĂN LIỀN
THUỘC CÔNG TY ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
MỤC LỤC CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI 1.1 Lý do chọn đề tài 1.2 Mục tiêu nghiên cứu
1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
1.4 Phương pháp nghiên cứu 1.5 Bố cục đề tài
CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 2.1. Môi trường
Marketing ảnh hưởng đến hoạt động Marketing 2.1.1 Môi trường vi mô 2.1.2 Môi trường vĩ mô
2.2. Chiến lược S-T-P
2.2.1 Phân khúc thị trường
2.2.2 Chọn thị trường muc tiêu
2.2.3 Định vị sản phẩm trên thị trường
2.3 Khái quát về Marketing – Mix
2.3.1 Khái niệm Marketing - Mix
2.3.2 Các thành phần của Marketing – Mix
2.4 Chiến lược sản phẩm
2.4.1 Khái niệm chiến lược sản phẩm
2.4.2 Mục tiêu của chiến lược sản phẩm
2.4.3 Định hướng chiến lược sản phẩm
2.4.4 Nội dung của chiến lược sản phẩm
2.4.4.1 Quyết định về tập hợp sản phẩm lOMoARc PSD|17327243
2.4.4.2 Chiến lược theo chu kỳ sống của sản phẩm
2.4.4.3 Quyết định về thương hiệu
2.4.4.4 Quyết định về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ cho sản phẩm
2.4.4.5 Thiết kế bao bì cho sản phẩm
2.4.4.6 Chiến lược sản phẩm mới
2.4.4.7 Chiến lược sản phẩm quốc tế
2.4.5 Hoạt động Marketing hỗ trợ cho chiến lược sản phẩm
2.4.5.1 Chiến lược định giá sản phẩm
2.4.5.2 Chiến lược phân phối sản phẩm
2.4.4.3 Chiến lược truyền thông marketing
CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG MÌ ĂN LIỀN
THUỘC CÔNG TY ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM 3.1 Tổng quan thị
trường mì ăn liền tại Việt Nam 3.2 Tổng quan về công ty Acecook
3.2.1 Tập đoàn Acecook
3.2.2 Công ty Acecook Việt Nam
3.2.2.1 Quá trình hình thành và phát triển
3.2.2.2 Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi
3.3 Môi trường Marketing ảnh hưởng đến chiến lược sản phẩm của dòng mì liền thuộc
Acecook Việt Nam. 3.3.1 Môi trường vĩ mô 3.3.2 Môi trường vi mô
3.4 Chiến lược S-T-P của dòng sản phẩm mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam
3.4.1 Phân khúc thị trường
3.4.2 Chọn thị trường mục tiêu
3.4.3 Định vị sản phẩm trên thị trường lOMoARc PSD|17327243
3.5 Tổng quan chiến lược Marketing – Mix của dòng sản phẩm mì ăn liền thuộc
Acecook Việt Nam 3.6 Phân tích thực trạng chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền
thuộc Acecook Acecook Việt Nam

3.6.1 Mục tiêu của chiến lược sản phẩm dòng mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam
3.6.2 Định hướng chiến lược sản phẩm dòng mì ăn liền thuộc Acecook Việt Nam.
3.6.3 Phân tích các thành phần trong chiến lược sản phẩm
3.6.3.1 Quyết định về tập hợp sản phẩm
3.6.3.2 Quyết định về thương hiệu của dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.3 Quyết định về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ cho dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.4 Quyết định về bao bì dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.5 Quyết định về sản phẩm mới
3.6.3.6 Chu kỳ sống của dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.3.7 Chiến lược sản phẩm quốc tế
3.6.4 Các hoạt động Marketing hỗ trợ cho chiến lược sản phẩm
3.6.4.1 Chiến lược định giá dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.4.2 Chiến lược phân phối dòng sản phẩm mì ăn liền
3.6.4.3 Chiến lược truyền thông marketing
3.7 Mô hình SWOT của dòng sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam
CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT VÀ ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN
CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA DÒNG MÌ ĂN LIỀN THUỘC CÔNG TY
ACECOOK TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

4.1 Một số nhận xét về chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền thuộc công ty Acecook Việt Nam
4.2 Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện chiến lược sản phẩm của dòng mì ăn liền thuộc công ty Acecook Việt Nam
CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ