Ý tưởng khởi nghiệp quán ăn chay - Xây dựng kế hoạch kinh doanh | Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Xu hướng ăn chay đang ngày càng phổ biến nhờ lợi ích cho sức khỏe, đạo đức và môi trường. Tăng nhận thức về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ động vật. Nhu cầu ngày càng tăng về ẩm thực chay sáng tạo, ngon miệng và đa dạng. Mang lại trải nghiệm ẩm thực chay chất lượng cao, giàu dinh dưỡng. Trở thành một địa điểm quen thuộc cho cộng đồng yêu thích ăn chay tại khu vực.
Môn: Xây dựng kế hoạch kinh doanh
Trường: Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp
Thông tin:
Tác giả:
Preview text:
ý tưởng khởi sự
Ăn chay là một nét văn hóa cũng là xu hướng hiện đại mà nhiều
người hướng đến. Ngày nay, nhiều người đã chủ động tìm hiểu về ẩm
thực chay như một cách để bảo vệ sức khỏe, môi trường và động vật.
Cũng có người ăn chay vì là Phật tử hay đơn giản là sở thích.
Bên cạnh việc tìm hiểu về ẩm thực chay mọi người còn tìm hiểu,
tìm kiếm những bộ trang phục đơn giản, trang nhã, kín đáo thể hiện
được sự tôn nghiêm nhưng vẫn mang đến sự thoải mái, dễ chịu khi mặc
để đến các nơi linh thiêng như đền, chùa,...
Vì thế em có ý tưởng là mở 1 nhà hàng có sự kết hợp ẩm thực
chay và pháp phục.
Nhà hàng là một ngành kinh doanh khá cạnh tranh nhưng việc kết
hợp cả ẩm thực và pháp phục là 1 lợi thế khá độc đáo để thu hút khách
hàng. Dự án kinh doanh này có thể khả thi nếu nghiên cứu thị trường
cẩn thận, xác định được mục tiêu kinh doanh và được triển khai một
cách tỉ mỉ, có sự nỗ lực trong việc xây dựng niềm tin từ khách hàng và
đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất.
(“Pháp phục” hay còn gọi là
. Đây là trang phục thường dùng để đi lễ chùa, cúng quần áo Phật tử
bái thể hiện sự trang nhã, tôn nghiêm, kính trọng với Phật pháp) S - Điểm mạnh W- Điểm yếu
-Có kiến thức về ẩm thực chay và
-Việc tập trung cụ thể vào những người
hiểu biết về nhu cầu của những
đi chùa có thể hạn chế lượng khách
người tu hành để
hàng tiềm năng so với các nhà hàng,
cửa hàng quần áo truyền thống
-Có sự khác biệt với các nhà hàng
truyền thống nhờ việc cung cấp các
-Bị hạn chế về hương vị so với các
món ăn từ các nguyên liệu rau quả, cây nhà hàng truyền thống
cỏ, hạt giống để tạo ra các món ăn sáng tạo và dinh dưỡng
-Khó khăn trong việc phải quản lý
đồng thời cả dịch vụ ăn uống và
-Cung cấp cả thực phẩm và quần áo hoạt động bán lẻ.
tạo ra sự tiện ích cho khách hàng khi -Khó khăn khi xây dựng thương
có thể dễ dàng tìm hiểu &mua sắm
hiệu : Một số khách hàng có thể
các sản phẩm liên quan
thấy khó liên kết cả thực phẩm và
quần áo dưới một nhãn hiệu.
-Khách hàng quan tâm đến việc ăn
chay cũng có thể quan tâm đến
việc mua quần áo Phật giáo, tạo ra
cơ hội bán chéo tiềm năng O - Cơ hội T - Thách thức
-Xu hướng ăn chay tăng trưởng: -Cạnh tranh từ các nhà hàng chay khác
ngày càng có nhiều người lựa
hoặc các nhà hàng truyền thống có
chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe
menu chay hay các cửa hàng quần áo lâu đời
-Tận dụng sự phát triển của du lịch
tâm linh & sự quan tâm gia tăng
-Nhu cầu biến động theo mùa do sự
vào việc tu hành => cung cấp các
thay đổi của các lễ hội hoặc sự kiện
SP liên quan với Phật giáo
tôn giáo có thể ảnh hưởng đến tổng
-Mở rộng dịch vụ giao hàng và đặt doanh thu.
hàng trực tuyến để thu hút các đối
tượng ngoài khách hàng địa
- Những thách thức về quy định (ví phương,....
dụ: xin giấy phép cần thiết để bán thực phẩm)
-Việc hợp tác với nông dân, các nhà
cung cấp nguyên liệu chay địa phương
giúp giảm chi phí và tăng tính đa dạng của menu.