Đề thi trắc nghiệm - Tài chính ngân hàng | Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố HCM

Đề thi trắc nghiệm - Tài chính ngân hàng | Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố HCM được sưu tầm và soạn thảo dưới dạng file PDF để gửi tới các bạn sinh viên cùng tham khảo, ôn tập đầy đủ kiến thức, chuẩn bị cho các buổi học thật tốt. Mời bạn đọc đón xem!

Hồng Trà Ngô Gia Đề thi trắc nghiệm 01
I/ Câu hỏi Đúng Sai ( 1 câu 1 điểm ) 10 điểm
X Khi khách đang xếp hàng hoặc đến cửa tiệm, xem thực đơn do dự rất lâu còn chưa xác định
được phải chọn thức uống nào? Chúng ta phải chờ khách tự lựa chọn hoặc bỏ qua để khách tiếp theo
chọn món.
X Thức uống trà với lượng nước trà là: ly lớn 500ml , ly nhỏ 300ml
V )“ Hồng trà latte Đài loan” ly nhỏ đường bình thường đá bình thường, cần thêm vào 5cc nước
đường.
( ) Khi nghe trong cửa tiệm có khách hàng phàn nàn về cách phục vụ , đầu tiên nên hỏi thăm, và kế V
tiếp bình tĩnh tự tin lắng nghe nguyên nhân xong, lập tức xử lý giải quyết vấn đề và kịp thời trình báo.
X Khi khách hàng yêu cầu thêm topping, chúng ta có thể thêm bất kỳ topping theo nhu cầu của
khách hàng, không cần để ý đến hương vị ban đầu của thức uống cũng sẽ do đó mà thay đổi.
) “ X Chè sương sáo Ngô gia” ly lớn đường bình thường đá bình thường, có thể thêm thạch đào.
V Thành viên Ngô Gia sau khi giảm giá 2.000 vnd , còn có thể sử dụng “ thẻ tích điểm “
( ) Loại thức uống trà sữa thêm “ Trân châu đường đen “ cần phải giảm lượng kem béo 10ml. V
V ) “ Hồng trà bí đao” trà bí đao và hồng trà đài loan, tỷ lệ là 6:4 .
( ) Thành viên VIP của Ngô Gia sẽ được giảm 3.000 vnd . X
II/Câu hỏi lựa chọn ( 1 câu 2 điểm ) 30 điểm
( 3 ) Hồng trà bí đao “ ly nhỏ thêm 1 phần trân châu hoàng kim baby giá bao nhiêu? 25k 27k
28k 32k
3 Hồng Trà Ngô Gia tổng cộng có mấy loại trà cơ bản? 3 loại 4 loại 6 loại 5 loại
( 3 ) “ Trà sữa socola” ly lớn thêm một phần trân châu đường đen, bao nhiêu tiền? 34k 42k 44k
49k
1 Loại trà cơ bản nào không thể kết hợp với chanh? Trà sương sáo Trà bí đao Hồng trà
đài loan Hồng trà vải thiều.
( 3 ) Phân loại giá thêm topping trân châu đường đen, trân châu khoai môn, pudding trứng là bao nhiêu
tiền? 7k 6k 7 7k 7k 7k 6k 7k 9k 7k 7k 9k
3 Sữa tươi trân châu đường đen, ly lớn đường bình tờng nhiều đá, lượng sữa tươi là bao nhiêu?
1 200ml 260ml 300ml 360ml
( 4 ) Nhóm thức uống nào sau đây không có thành phần lá trà? Bí đao sương sáo, sữa tươi trân
châu đường đen, trà sữa sôcola, trà chanh bí đao Trà chanh lá dứa, sữa tươi trân châu đường đen,
chè sương sáo Ngô Gia, sương sáo latte Sữa tươi trân châu đường đen , bí đao latte, trà chanh bí
đao , trà xanh đào Sữa tươi trân châu đường đen, chè sương sáo Ngô Gia, t chanh bí đao, sương
sáo yakult.
2 Trà xanh hoa nhài, ly nhỏ một tí đường ít đá, lượng nước trà là bao nhiêu? Trà xanh có
đường 100ml, trà xanh không đường 250mlTrà xanh có đường 105ml, trà xanh không đường 245ml
3 Trà xanh có đường 110ml, trà xanh không đường 240ml Trà xanh có đường 90ml, trà xanh
không đường 260ml.
( 4 ) Loại thức uống nào sau đây giữa ly lớn và ly nhỏ giá chênh lệch là 3k? Hồng trà vải thiều?①
Trà xanh Yakult Trân châu đường đen latte Tất cả đều đúng
3 Nấu xong trân châu đường đen hâm lại bao nhiêu phút? 20 25 35 30
( 1 ) Thức uống nào sau đây thêm đầy không thể không cho đá ? Sữa tươi trân châu đường đen
2 Trà sữa trân châu đường đen Trân châu đường đen latte Tất cả đều đúng
2 Những loại topping nào sau đây nên lọc nước ra ? Trân châu trắng, trân châu Panda,
thạch Aiyu Trân châu trắng, trân châu ngọc trai đen, trân châu Panda Trân châu trắng, thạch
trái vải, thạch sương sáo Trân châu trắng, thạch đào, thạch Aiyu .
2 Dựa theo qui tắc bảng giá thêm topping nào sau đây chính xác ? Trân châu đường
đen
100g 7 nghìn đồng Trân châu hoàng kim baby 100g 7 nghìn đồng Thạch vải 40g 6 nghìn đồng
Trân châu khoai môn 60cg 6 nghìn đồng
4 Pha chế trà chanh tươi dằm chanh đại khái khoảng bao nhiêu lần? 2~3 lần 3~4 lần 4~5
lần 5~6 lần
( 2 ) “ Trà chanh lá dứa” là nước trà nào? Hồng trà đài loan Trà xanh hoa nhài Trà bí đao
3 Trà sương sáo
III/ Điền vào chỗ trống ( 1 ô 1 điểm ) 30 điểm
1.Khẩu hiệu của Hồng trà Ngô Gia là: Ngô Gia Xin Chào
2.Xin điền thời gian bảo quản chính xác của vật liệu như sau?
Pudding trứng 7 ngày Nước cốt chanh 5-7 ngày Hồng trà đài loan 5 ngày
3. Một tấm thẻ tích điểm tổng cộng có 8 điểm.
4. Khi ép miệng ly nếu như thức uống tràn ra ngoài miệng ly, dùng khăn lau lau sạch. màu trắng
5.Ba loại thức uống nào khi pha chế không thể thêm nhiều đá: Hồng trà đao , Trà xanh latte , Trân
châu đường đen latte( câu này nhiều đáp án )
6.Khách hàng cần phải tích đủ 8 điểm trên thẻ mới có thể trở thành thành viên Ngô Gia.
7.Xin viết ra 3 loại thức uống không gồm thành phần trà : sữa tươi trân châu đường đen trà chanh ,
đao, . ( câu này nhiều đáp án )trà sương sáo
8.Những loại thức uống nào gồm 2 loại trà khác kết hợp với nhau? Hồng trà bí đao, Trà xanh bí đao, Bí
đao sương sáo
9.Nước trà cơ bản có thể kết hợp một snguyên liệu nào để thành thức uống? Nước cốt chanh , sữa tươi,
kem béo, Yakult.
10.Điền thông số chính xác nấu trân châu khoai môn ?
Trọng lượng Lượng nước Nước lạnh Nước đường
300g 2000cc) (500cc) (30cc
500g 2000 cc 60cc 500c
700g 2500 cc 100cc 1000cc
1000g 2500cc 1000ml 130cc
11. Triết khấu của các App sau đây: Gojek 25% Baemin 25% Be 15% Loship 24%
IV/ Trả lời câu hỏi ( 1 câu 3 điểm ) tổng cộng 30 điểm, xin trả lời chi tiết:
1.Trang phục chỉnh tề của Hồng Trà Ngô Gia yêu cầu có những gì?
Trả lời: Hình tượng trang phục của nhân viên, nhằm tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Cho nên
nhân viên phải thống nhất mặc trang phục, mặc đồng phục làm việc của Ngô Gia, không được mặc quần
ngắn tới đầu gối, không được mang giầy hở ngón. Có thể đội nón có hình logo của Ngô Gia, mặc tạp dề
có hình logo của Ngô Gia. Đồng phục làm việc là đại diện hình tượng cửa tiệm, cho nên nhất định phải
thay và giặt thường xuyên, không được có bất kì vết bẩn. Nhân viên phải yêu cầu nghiêm túc về hình
tượng bản thân. Bất cứ ai cũng không được để kiểu tóc lạ, hoặc phụ kiện tóc lạ, bông tai sát tai loè loẹt
hoặc bông tai tòn teng. Trên tay không được đeo bất kì trang sức gì, bạn nữ để tóc dài phải cột lên, đầu
tóc gọn gàng, tóc mái không được để quá dài, không được trang điểm quá đậm, không được sơn móng
tay. Bạn nam không được để râu quai nón, không được để tóc dài qua vành tai, phải luôn giữ đầu tóc
sạch sẽ, tốt nhất là không nên có bất cứ phụ kiện gì, phải cho khách hàng một cảm giác sảng khoái,
sạch sẽ và chuyên nghiệp.
2.Hồng Trà Ngô Gia tổng cộng có mấy loại trà cơ bản?
Trả lời: Hồng trà đài loan, trà xanh hoa nhài, hồng trà vải, trà bí đao, trà sương sáo
3.Xin miêu tả chi tiết các bước để trở thành thành viên Ngô Gia ?
Trả lời: Khách hàng phải tích đủ 8 điểm trên thẻ tích điểm, là sẽ trở thành thành viên của Ngô Gia. Nhân
viên thu ngân xin khách hàng cung cấp họ tên và số điện thoại, bảo lưu thông tin của khách hàng vào hệ
thống máy POS. Khi thành viên đặt mua thức uống, nhân viên thu ngân cần phải hỏi thăm và nhập số
điện thoại thành viên vào hệ thống máy POS, sau khi nhập xong hệ thống sẽ tự động giảm 2.000vnd cho
một ly, tiếp theo nhân viên thu ngân chọn món bình thường.
4.Xin liệt kê ra tất cả topping trên thực đơn?
Trả lời: thạch vải, thạch đào, thạch Aiyu, thạch sương sáo, trân châu trắng, trân châu ngọc trai đen, trân
châu panda, trân châu đường đen, trân châu hoàng kim baby, trân châu khoai môn, đào miếng, pudding
trứng.
5.Nếu như “ Trân châu đường đen “ còn có một tiếng sẽ hết hạn, bạn là nhân viên thu ngân, thì sẽ làm
cách nào?
Trả lời:Khi khách hàng tới tiệm, chủ động giới thiệu “ Trà sữa trân châu đường đen “ loại thức uống
này.Khi khách hàng chọn thức uống khác, thì chủ động giới thiệu thêm một phần topping “ Trân châu
đường đen” ( nhưng phải chú ý thức uống này có thích hợp để thêm trân châu đường đen hay không )
6.Xin viết ra hoàn chỉnh cách làm tiêu chuẩn của món “ Trà sữa đài loan “ thêm một phần trân châu
đường đen và một phần trân châu khoai môn, ít đường ít đá.
Trả lời: Cho 120g trân châu đường đen và 50g thạch khoai môn vào ly PP, thêm đá vào ly PP tới vạch
300ml, thêm vào 30cc kem béo, 220ml hồng trà đài loan có đường, 90ml hồng trà đài loan không được,
ép màng ly và lắc đều.
7.Xin miêu tả chi tiết lưu trình chọn món?
Trả lời: Khi khách hàng tới trước tiên mở lời chào “ Ngô Gia xin chào “ , tiếp theo hỏi thăm khách muốn
uống thức uống gì? Nếu như khách do dự không biết uống gì, nhân viên thu ngân chủ động hỏi thăm
khẩu vị của khách và dựa theo khẩu vị của khách giới thiệu thức uống mới hoặc thức uống hot. Khi
khách chọn xong thức uống, chủ động giới thiệu thêm topping thích hợp cho khách , và xác nhận lại size
ly/độ đường/lượng đá/topping. Sau đó, kiểm tra lại số tiền với khách hàng, khi thu tiền phải chú ý kiểm
tra tiền thật hay giả, khi thối tiền cho khách nhớ lặp lại số tiền ban đầu. Sau cùng theo khách hàng nói
tiếng cảm ơn đã cho khách chờ lâu.
8.Xin miêu tả chi tiết tiêu chuẩn cách làm “ bí đao chanh tươi “ ?
Trả lời:
1.Một trái chanh cắt đầu cắt đuôi, cắt thành làm đôi, mỗi một nửa cắt chữ thập, cho mỗi miếng vào ly PP
dùng chày dằm xuống khoảng 5 lần, dằm cho ra nước cốt chanh.
2. Thêm lượng đá chính xác vào ly PP: vạch 800ml .
3. Thêm nước đường vào ly PP: 20cc.
4. Phần còn lại của ly PP thêm trà bí đao vào.
9.Khi ra thức uống cần phải nhắc nhở khách điều gì?
Trả lời: Để đảm bảo hương vị của thức uống, nhắc nhở khách uống càng sớm càng tốt, trước khi uống
phải lắc đều. Nếu như còn chưa uống, xin hãy để vào tủ lạnh giữ lạnh. Thức uống có “ trân châu đường
đen “ ,” trân châu khoai môn” , “ trân châu hoàng kim baby” thì nhất định phải nhanh dùng ngay!
10.Làm thế nào để phân biệt được nguyên vật liệu đã biến chất, không thể sử dụng?
Trả lời: phân biệt chính xác phải chăng sản xuất biến chất, nên dựa vào khứu giác ( mùi vị ), thị giác
( màu sắc ) , xúc giác ( trạng thái ) , vị giác ( nếm thử ) , bốn phương pháp này để phân biệt.
| 1/3

Preview text:

Hồng Trà Ngô Gia Đề thi trắc nghiệm 01
I/ Câu hỏi Đúng Sai ( 1 câu 1 điểm ) 10 điểm
( X )Khi khách đang xếp hàng hoặc đến cửa tiệm, xem thực đơn do dự rất lâu còn chưa xác định
được phải chọn thức uống nào? Chúng ta phải chờ khách tự lựa chọn hoặc bỏ qua để khách tiếp theo chọn món.
( X )Thức uống trà với lượng nước trà là: ly lớn 500ml , ly nhỏ 300ml
( V )“ Hồng trà latte Đài loan” ly nhỏ đường bình thường đá bình thường, cần thêm vào 5cc nước đường.
( V ) Khi nghe trong cửa tiệm có khách hàng phàn nàn về cách phục vụ , đầu tiên nên hỏi thăm, và kế
tiếp bình tĩnh tự tin lắng nghe nguyên nhân xong, lập tức xử lý giải quyết vấn đề và kịp thời trình báo.
( X )Khi khách hàng yêu cầu thêm topping, chúng ta có thể thêm bất kỳ topping theo nhu cầu của
khách hàng, không cần để ý đến hương vị ban đầu của thức uống cũng sẽ do đó mà thay đổi.
( X ) “ Chè sương sáo Ngô gia” ly lớn đường bình thường đá bình thường, có thể thêm thạch đào.
( V )Thành viên Ngô Gia sau khi giảm giá 2.000 vnd , còn có thể sử dụng “ thẻ tích điểm “
( V ) Loại thức uống trà sữa thêm “ Trân châu đường đen “ cần phải giảm lượng kem béo 10ml.
( V ) “ Hồng trà bí đao” trà bí đao và hồng trà đài loan, tỷ lệ là 6:4 .
( X ) Thành viên VIP của Ngô Gia sẽ được giảm 3.000 vnd .
II/Câu hỏi lựa chọn ( 1 câu 2 điểm ) 30 điểm
( 3 ) “ Hồng trà bí đao “ ly nhỏ thêm 1 phần trân châu hoàng kim baby giá bao nhiêu? ① 25k ② 27k ③28k ④ 32k
( 3 )Hồng Trà Ngô Gia tổng cộng có mấy loại trà cơ bản? ① 3 loại ② 4 loại ③5 loại ④ 6 loại
( 3 ) “ Trà sữa socola” ly lớn thêm một phần trân châu đường đen, bao nhiêu tiền? ①34k ②42k ③44k ④49k
( 1 )Loại trà cơ bản nào không thể kết hợp với chanh? ① Trà sương sáo ② Trà bí đao ③ Hồng trà
đài loan ④ Hồng trà vải thiều.
( 3 ) Phân loại giá thêm topping trân châu đường đen, trân châu khoai môn, pudding trứng là bao nhiêu
tiền? ①7k 6k 7②7k 7k 7k③7k 7k 9k④6k 7k 9k
( 3 )Sữa tươi trân châu đường đen, ly lớn đường bình thường nhiều đá, lượng sữa tươi là bao nhiêu?
1 200ml ②260ml ③300ml ④360ml
( 4 ) Nhóm thức uống nào sau đây không có thành phần lá trà? ①Bí đao sương sáo, sữa tươi trân
châu đường đen, trà sữa sôcola, trà chanh bí đao ② Trà chanh lá dứa, sữa tươi trân châu đường đen,
chè sương sáo Ngô Gia, sương sáo latte
Sữa tươi trân châu đườ ③
ng đen , bí đao latte, trà chanh bí
đao , trà xanh đào ④ Sữa tươi trân châu đường đen, chè sương sáo Ngô Gia, trà chanh bí đao, sương sáo yakult.
( 2 )Trà xanh hoa nhài, ly nhỏ một tí đường ít đá, lượng nước trà là bao nhiêu? ①Trà xanh có
đường 100ml, trà xanh không đường 250ml②Trà xanh có đường 105ml, trà xanh không đường 245ml
3 Trà xanh có đường 110ml, trà xanh không đường 240ml ④Trà xanh có đường 90ml, trà xanh không đường 260ml.
( 4 ) Loại thức uống nào sau đây giữa ly lớn và ly nhỏ giá chênh lệch là 3k? ?① Hồng trà vải thiều
②Trà xanh Yakult ③Trân châu đường đen latte ④Tất cả đều đúng
( 3 )Nấu xong trân châu đường đen hâm lại bao nhiêu phút? ① 20 ② 25 ③ 30 ④ 35
( 1 ) Thức uống nào sau đây thêm đầy không thể không cho đá ? ① Sữa tươi trân châu đường đen
2 Trà sữa trân châu đường đen ③Trân châu đường đen latte ④Tất cả đều đúng 2 (
Những loại topping nào sau đây nên lọc nước ra ? )
① Trân châu trắng, trân châu Panda,
thạch Aiyu ②Trân châu trắng, trân châu ngọc trai đen, trân châu Panda ③ Trân châu trắng, thạch
trái vải, thạch sương sáo④ Trân châu trắng, thạch đào, thạch Aiyu .
( 2 )Dựa theo qui tắc và bảng giá thêm topping nào sau đây là chính xác ? ①Trân châu đường đen
100g 7 nghìn đồng ②Trân châu hoàng kim baby 100g 7 nghìn đồng ③Thạch vải 40g 6 nghìn đồng
④ Trân châu khoai môn 60cg 6 nghìn đồng 4
( )Pha chế trà chanh tươi dằm chanh đại khái khoảng bao nhiêu lần? ①2~3 lần ②3~4 lần ③4~5 lần ④5~6 lần
( 2 ) “ Trà chanh lá dứa” là nước trà nào? ①Hồng trà đài loan ②Trà xanh hoa nhài ③Trà bí đao 3 Trà sương sáo
III/ Điền vào chỗ trống ( 1 ô 1 điểm ) 30 điểm
1.Khẩu hiệu của Hồng trà Ngô Gia là: Ngô Gia Xin Chào
2.Xin điền thời gian bảo quản chính xác của vật liệu như sau? Pudding trứng 7 ngày Nước cốt chanh 5-7 ngày Hồng trà đài loan 5 ngày
3. Một tấm thẻ tích điểm tổng cộng có 8 điểm.
4. Khi ép miệng ly nếu như thức uống tràn ra ngoài miệng ly, dùng khăn lau lau sạch. màu trắng
5.Ba loại thức uống nào khi pha chế không thể thêm nhiều đá: Hồng trà bí đao , Trà xanh latte , Trân
châu đường đen latte( câu này nhiều đáp án )
6.Khách hàng cần phải tích đủ 8
điểm trên thẻ mới có thể trở thành thành viên Ngô Gia.
7.Xin viết ra 3 loại thức uống không gồm thành phần lá trà : sữa tươi trân châu đường đen , trà chanh bí đao,
. ( câu này nhiều đáp án ) trà sương sáo
8.Những loại thức uống nào gồm 2 loại trà khác kết hợp với nhau? Hồng trà bí đao, Trà xanh bí đao, Bí đao sương sáo
9.Nước trà cơ bản có thể kết hợp một số nguyên liệu nào để thành thức uống? Nước cốt chanh , sữa tươi, kem béo, Yakult.
10.Điền thông số chính xác nấu trân châu khoai môn ?
Trọng lượng Lượng nước Nước lạnh Nước đường
300g (2000cc) (500cc) (30cc)
500g 2000 cc ( 500c ) 60cc 700g 2500 cc (1000cc 100cc )
1000g 2500cc 1000ml (130cc)
11. Triết khấu của các App sau đây: Gojek 25% Baemin 、 25% Be 、 15% Loship 、 24%
IV/ Trả lời câu hỏi ( 1 câu 3 điểm ) tổng cộng 30 điểm, xin trả lời chi tiết:
1.Trang phục chỉnh tề của Hồng Trà Ngô Gia yêu cầu có những gì?
Trả lời: Hình tượng trang phục của nhân viên, nhằm tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Cho nên
nhân viên phải thống nhất mặc trang phục, mặc đồng phục làm việc của Ngô Gia, không được mặc quần
ngắn tới đầu gối, không được mang giầy hở ngón. Có thể đội nón có hình logo của Ngô Gia, mặc tạp dề
có hình logo của Ngô Gia. Đồng phục làm việc là đại diện hình tượng cửa tiệm, cho nên nhất định phải
thay và giặt thường xuyên, không được có bất kì vết bẩn. Nhân viên phải yêu cầu nghiêm túc về hình
tượng bản thân. Bất cứ ai cũng không được để kiểu tóc lạ, hoặc phụ kiện tóc lạ, bông tai sát tai loè loẹt
hoặc bông tai tòn teng. Trên tay không được đeo bất kì trang sức gì, bạn nữ để tóc dài phải cột lên, đầu
tóc gọn gàng, tóc mái không được để quá dài, không được trang điểm quá đậm, không được sơn móng
tay. Bạn nam không được để râu quai nón, không được để tóc dài qua vành tai, phải luôn giữ đầu tóc
sạch sẽ, tốt nhất là không nên có bất cứ phụ kiện gì, phải cho khách hàng một cảm giác sảng khoái,
sạch sẽ và chuyên nghiệp.
2.Hồng Trà Ngô Gia tổng cộng có mấy loại trà cơ bản?
Trả lời: Hồng trà đài loan, trà xanh hoa nhài, hồng trà vải, trà bí đao, trà sương sáo
3.Xin miêu tả chi tiết các bước để trở thành thành viên Ngô Gia ?
Trả lời: Khách hàng phải tích đủ 8 điểm trên thẻ tích điểm, là sẽ trở thành thành viên của Ngô Gia. Nhân
viên thu ngân xin khách hàng cung cấp họ tên và số điện thoại, bảo lưu thông tin của khách hàng vào hệ
thống máy POS. Khi thành viên đặt mua thức uống, nhân viên thu ngân cần phải hỏi thăm và nhập số
điện thoại thành viên vào hệ thống máy POS, sau khi nhập xong hệ thống sẽ tự động giảm 2.000vnd cho
một ly, tiếp theo nhân viên thu ngân chọn món bình thường.
4.Xin liệt kê ra tất cả topping trên thực đơn?
Trả lời: thạch vải, thạch đào, thạch Aiyu, thạch sương sáo, trân châu trắng, trân châu ngọc trai đen, trân
châu panda, trân châu đường đen, trân châu hoàng kim baby, trân châu khoai môn, đào miếng, pudding trứng.
5.Nếu như “ Trân châu đường đen “ còn có một tiếng sẽ hết hạn, bạn là nhân viên thu ngân, thì sẽ làm cách nào?
Trả lời:Khi khách hàng tới tiệm, chủ động giới thiệu “ Trà sữa trân châu đường đen “ loại thức uống
này.Khi khách hàng chọn thức uống khác, thì chủ động giới thiệu thêm một phần topping “ Trân châu
đường đen” ( nhưng phải chú ý thức uống này có thích hợp để thêm trân châu đường đen hay không )
6.Xin viết ra hoàn chỉnh cách làm tiêu chuẩn của món “ Trà sữa đài loan “ thêm một phần trân châu
đường đen và một phần trân châu khoai môn, ít đường ít đá.
Trả lời: Cho 120g trân châu đường đen và 50g thạch khoai môn vào ly PP, thêm đá vào ly PP tới vạch
300ml, thêm vào 30cc kem béo, 220ml hồng trà đài loan có đường, 90ml hồng trà đài loan không được,
ép màng ly và lắc đều.
7.Xin miêu tả chi tiết lưu trình chọn món?
Trả lời: Khi khách hàng tới trước tiên mở lời chào “ Ngô Gia xin chào “ , tiếp theo hỏi thăm khách muốn
uống thức uống gì? Nếu như khách do dự không biết uống gì, nhân viên thu ngân chủ động hỏi thăm
khẩu vị của khách và dựa theo khẩu vị của khách giới thiệu thức uống mới hoặc thức uống hot. Khi
khách chọn xong thức uống, chủ động giới thiệu thêm topping thích hợp cho khách , và xác nhận lại size
ly/độ đường/lượng đá/topping. Sau đó, kiểm tra lại số tiền với khách hàng, khi thu tiền phải chú ý kiểm
tra tiền thật hay giả, khi thối tiền cho khách nhớ lặp lại số tiền ban đầu. Sau cùng theo khách hàng nói
tiếng cảm ơn đã cho khách chờ lâu.
8.Xin miêu tả chi tiết tiêu chuẩn cách làm “ bí đao chanh tươi “ ? Trả lời:
1.Một trái chanh cắt đầu cắt đuôi, cắt thành làm đôi, mỗi một nửa cắt chữ thập, cho mỗi miếng vào ly PP
dùng chày dằm xuống khoảng 5 lần, dằm cho ra nước cốt chanh.
2. Thêm lượng đá chính xác vào ly PP: vạch 800ml .
3. Thêm nước đường vào ly PP: 20cc.
4. Phần còn lại của ly PP thêm trà bí đao vào.
9.Khi ra thức uống cần phải nhắc nhở khách điều gì?
Trả lời: Để đảm bảo hương vị của thức uống, nhắc nhở khách uống càng sớm càng tốt, trước khi uống
phải lắc đều. Nếu như còn chưa uống, xin hãy để vào tủ lạnh giữ lạnh. Thức uống có “ trân châu đường
đen “ ,” trân châu khoai môn” , “ trân châu hoàng kim baby” thì nhất định phải nhanh dùng ngay!
10.Làm thế nào để phân biệt được nguyên vật liệu đã biến chất, không thể sử dụng?
Trả lời: phân biệt chính xác phải chăng sản xuất biến chất, nên dựa vào khứu giác ( mùi vị ), thị giác
( màu sắc ) , xúc giác ( trạng thái ) , vị giác ( nếm thử ) , bốn phương pháp này để phân biệt.